SLNA, Topenland Bình Định không đạt tiêu chuẩn V.League

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 - 15:10

Ngoài Than Quảng Ninh không được đăng ký, 2 CLB khác cũng không đủ tiêu chuẩn dự V.League 2022.

Theo đó, CLB mới lên hạng mùa trước là Topenland Bình Định do không đáp ứng tiêu chí về nhân lực hành chính, trong khi đó đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) không đáp ứng được tiêu chí về cơ sở vật chất mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra cho các đội dự V.League.

Tuy nhiên, VFF châm trước cho Topenland Bình Định và Sông Lam Nghệ An được đặc cách dự V.League 2022. 11 CLB còn lại gồm HAGL, Viettel, Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương, CLB Hà Nội, SHB.Đà Nẵng, Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn, Hải Phòng đều có đủ khả năng dự V.League 2022 và các giải châu Á (Cúp C1 châu Á và AFC Cup).

SLNA, Topenland Bình Định không đạt tiêu chuẩn V.League - Ảnh 2
SLNA, Topenland Bình Định không đạt tiêu chuẩn V.League - Ảnh VPF

Đây có thể coi là một bước tiến lớn ở các đội dự V.League. Những năm trước đây chỉ có 4-5 đội đủ tiêu chuẩn dự các giải châu Á. Một số CLB như Hải Phòng… nhiều năm liền không đủ tiêu chuẩn cơ sở vật chất tham dự V.League và luôn được đặc cách.

Phía SLNA nhận cảnh cáo vì sân Vinh đang được cải tạo, làm mới với quy mô hoành tráng, kịp cho thi đấu mùa giải 2022. Ngoài ra, cơ sở lưu trú của các cầu thủ trẻ cũng khá tệ. Còn CLB Topenland Bình Định mới chỉ tham dự giải V.League 1 năm nên được thông cảm, chỉ bị khiển trách.

SLNA, Topenland Bình Định không đạt tiêu chuẩn V.League - Ảnh 1
SLNA, Topenland Bình Định không đạt tiêu chuẩn V.League - Ảnh VPF

Với việc Than Quảng Ninh bị loại, V.League 2022 nhiều khả năng chỉ có 13 đội. Lúc này, VFF và công ty VPF sẽ phải tính toán đến các phương án tổ chức giải khác với cách làm trong 2 năm gần đây (chia 2 giai đoạn sau 13 vòng).

Kim Tae Ho, chuyên gia phân tích trận đấu của CLB Hà Nội là ai?

CLB Hà Nội vừa chính thức công bố ký hợp đồng với chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae Ho trong khoảng thời gian còn lại của mùa giải.

Than Quảng Ninh chưa gia hạn hợp đồng với Hải Huy, 3 đội bóng sẵn sàng vào cuộc

Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hải Huy sẽ hết hạn hợp đồng với Than Quảng Ninh sau mùa giải này và chưa có bất cứ động thái nào về việc gia hạn hợp đồng từ đội bóng đất Mỏ.

‘Người phát hiện ra Văn Quyến’ tới Hà Tĩnh làm việc

Ông Nguyễn Văn Thịnh, người có công đào tạo ra nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam tới làm việc tại bóng đá Hà Tĩnh.

Bầu Đức: HAGL sẽ không chiêu mộ Đức Chinh

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL phủ nhận thông tin đội bóng sẽ ký hợp đồng với Hà Đức Chinh, đồng thời khẳng định mục tiêu chuyển nhượng của đội.